ไอเดียแต่งบ้าน...อยู่แล้วสุขภาพดี

14/02/2020

ไอเดียแต่งบ้าน...อยู่แล้วสุขภาพดี

ความสำคัญของ “บ้าน” ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่พักพิงอาศัย แต่การจัดบ้าน ดูแลรักษาให้บ้านสะอาดปลอดภัย จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับไอเดียการทำบ้านสุขภาพดีประกอบไปด้วย

+ โปร่งโล่งเย็นสบาย

เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ออกแบบบ้านโดยดูทิศทางลม ควรมีช่องหน้าต่างทางทิศเหนือและใต้ เพื่อให้ลมพัดผ่านบ้านได้สะดวก ไม่ควรเปิดแอร์ตลอดวัน ควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศธรรมชาติถ่ายเทเข้ามาในบ้านบ้าง

+ บ้านปราศจากฝุ่น

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุทำความสะอาดง่าย เช่น เก้าอี้ หรือ โซฟาควรเลือกแบบหุ้มหนังที่ไม่เก็บฝุ่น ไม่ควรปูพรมที่เป็นตัวการสำคัญสะสมฝุ่น ล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอ และทำความสะอาดผ้าม่านอยู่เสมอ

+ ให้แสงธรรมชาติเข้าสู่บ้าน

จัดบ้านให้ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และเพื่อให้แสงแดดช่วยกำจัดความชื้น ลดกลิ่นอับในบ้าน

+ พื้นที่สีเขียวอาหารปลอดภัย

ปลูกผักสวนครัวนานาชนิดในกระถางง่าย ๆ หรือปลูกบนดินในพื้นที่เล็ก ๆ ก็ได้ เพื่อเก็บผลผลิตผักปลอดภัยจากสารเคมีไว้กินในบ้าน ผักสวนครัวยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ช่วยให้บ้านสดชื่นสบายตา

ที่มา : สุขกาย-สบายใจ วารสารส่งเสริมการเดินการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างชุมชนและเมืองน่าอยู่ ปีที่ 6 ฉบับที่ 20

6/121 ซอยสวนสยาม11 เเยก12 (อมรพันธ์นคร6) เเขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230

Copyright © 2020 Home Plus Realty Estate